ข่าวกิจกรรม

การอบรมเชิงปฏิบัติการ การแปรรูปอาหารและผลิตภัณฑ์
...
สาขาคหกรรมศาสตร์เพิ่มความรู้ เสริมทักษะให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ด้วยการอบรมเชิงปฏิบัติการ การแปรรูปอาหารและผลิตภัณฑ์ ณ โรงงานแปรรูปอาหารและผลิตภัณฑ์ NSRU คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ (ย่านมัทรี) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพรรณ จิอู๋ อาจารย์ประจำสาขาอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารได้บรรยายและให้นักศึกษาได้ลองปฏิบัติการแปรรูปอาหารด้วยเทคโนโลยีต่างๆ อาทิเช่น ทอดกระเจี๊ยบด้วยเครื่องทอดสูญญากาศ (Vacuum Fryer) ทำน้ำมะกรูดผงด้วยเครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dryer) ทำซุปฟักทองแห้งด้วยเครื่องทำแห้งแบบลูกกลิ้ง (Drum Dryer) นับเป็นความร่วมมือของทั้งสองสาขาที่ช่วยเติมเต็มทั้งความรู้และทักษะให้กับนักศึกษา
16 ก.ย. 2566