หน้าแรก
ข้อมูลคณะ
หลักสูตร
บุคลากร
ระบบสารสนเทศ
ติดต่อเรา
หลักสูตร
คณะวิทยาศาสตร์ฯ
วิทยาศาสตรบัณฑิต
คณิตศาสตร์
คณิตศาสตร์และวิทยาการข้อมูล
เคมี
ชีววิทยา
วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม
วิทยาการคอมพิวเตอร์
เทคโนโลยีสารสนเทศ
เทคโนโลยีมัลติมีเดียและแอนนิเมชัน
อาชีวอนามัยและความปลอดภัย
วิทยาศาสตร์การกีฬาและส่งเสริมสุขภาพ
การฟื้นฟูและการจัดการสุขภาพผู้สูงอายุ
สาธารณสุขศาสตรบัณฑิต
สาธารณสุขศาสตร์
ครุศาสตรบัณฑิต
เคมี
ฟิสิกส์
ศิลปศาสตรบัณฑิต
คหกรรมศาสตร์
วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทียบโอน)
เทคโนโลยีสารสนเทศ
เทคโนโลยีมัลติมีเดียและแอนนิเมชัน
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
การสอนคณิตศาสตร์
หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต
สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์
Bachelor of Arts Program in Home Economics
ข้อมูลหลักสูตร
ชื่อเต็มปริญญาภาษาไทย : ศิลปศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร์)
ชื่อย่อปริญญาภาษาไทย : ศศ.บ. (คหกรรมศาสตร์)
ชื่อเต็มปริญญาภาษาอังกฤษ : Bachelor of Arts (Home Economics)
ชื่อย่อปริญญาภาษาอังกฤษ : B.A. (Home Economics)
จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร : ไม่น้อยกว่า 132 หน่วยกิต
ปรัชญา
"หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ มุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความรอบรู้ และความสามารถด้านคหกรรมศาสตร์ บนพื้นฐานของจรรยาบรรณและจริยธรรมต่อวิชาชีพคหกรรมศาสตร์ เพื่อตอบสนองต่อยุทธศาสตร์การพัฒนาคน การพัฒนาสังคมทั้งทางด้านสุขภาพ และการดำรงชีวิต ให้เป็นไปตามความต้องการของตลาดแรงงาน"
ความสำคัญ
การพัฒนาหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอน เพื่อผลิตบัณฑิตในสาขาวิชา คหกรรมศาสตร์ ซึ่งมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิต ในด้านต่างๆ อาทิ เช่น อาหารและโภชนาการ ด้านศิลปะประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์ ฯลฯ จึงจำเป็นต้องมีการพัฒนาหลักสูตร และการจัดการเรียนการสอน โดยเน้นความเชี่ยวชาญในองค์ความรู้ทักษะวิชาชีพ ทักษะ ในการบริหารจัดการควบคู่ไปกับความสามารถในการต่อยอด การเรียนรู้และการบูรณาการองค์ ความรู้ต่างๆ เพื่อการพัฒนาคุณภาพของตนเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติ
แนวทาง
การประกอบอาชีพ
งานด้านอาหารและโภชนาการ
งานด้านศิลปะประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์
อาจารย์ พัฒนากรทางด้านคหกรรมศาสตร์
เจ้าหน้าที่ประจำห้องปฏิบัติการคหกรรมศาสตร์
การประกอบธุรกิจส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับทางด้านคหกรรมศาสตร์
อาจารย์ประจำ
หลักสูตรคหกรรมศาสตร์
ข่องทางการติดต่อ
Facebook
098 855 3235
Add friend (LINE)