หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์

Bachelor of Arts Program in Home Economics
ข้อมูลหลักสูตร
ชื่อเต็มปริญญาภาษาไทย : ศิลปศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร์)
ชื่อย่อปริญญาภาษาไทย : ศศ.บ. (คหกรรมศาสตร์)
ชื่อเต็มปริญญาภาษาอังกฤษ : Bachelor of Arts (Home Economics)
ชื่อย่อปริญญาภาษาอังกฤษ : B.A. (Home Economics)
จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร : ไม่น้อยกว่า 132 หน่วยกิต

ปรัชญา
"หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ มุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความรอบรู้ และความสามารถด้านคหกรรมศาสตร์ บนพื้นฐานของจรรยาบรรณและจริยธรรมต่อวิชาชีพคหกรรมศาสตร์ เพื่อตอบสนองต่อยุทธศาสตร์การพัฒนาคน การพัฒนาสังคมทั้งทางด้านสุขภาพ และการดำรงชีวิต ให้เป็นไปตามความต้องการของตลาดแรงงาน"

ความสำคัญ
การพัฒนาหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอน เพื่อผลิตบัณฑิตในสาขาวิชา คหกรรมศาสตร์ ซึ่งมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิต ในด้านต่างๆ อาทิ เช่น อาหารและโภชนาการ ด้านศิลปะประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์ ฯลฯ จึงจำเป็นต้องมีการพัฒนาหลักสูตร และการจัดการเรียนการสอน โดยเน้นความเชี่ยวชาญในองค์ความรู้ทักษะวิชาชีพ ทักษะ ในการบริหารจัดการควบคู่ไปกับความสามารถในการต่อยอด การเรียนรู้และการบูรณาการองค์ ความรู้ต่างๆ เพื่อการพัฒนาคุณภาพของตนเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติ

แนวทาง
การประกอบอาชีพ
  • งานด้านอาหารและโภชนาการ
  • งานด้านศิลปะประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์
  • อาจารย์ พัฒนากรทางด้านคหกรรมศาสตร์
  • เจ้าหน้าที่ประจำห้องปฏิบัติการคหกรรมศาสตร์
  • การประกอบธุรกิจส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับทางด้านคหกรรมศาสตร์
  • อาจารย์ประจำ
    หลักสูตรคหกรรมศาสตร์

    ข่องทางการติดต่อ